Danh sách các loại dịch vụ Viettel Telecom cung cấp tại Đà Nẵng

1. Dịch vụ kênh thuê riêng  

Là dịch vụ cho thuê kênh truyền dẫn vật lý để kết nối và truyền thông tin giữa các điểm trong hệ thống mạng nội bộ, mạng viễn thông dùng riêng của khách hàng. Khách hàng được thiết lập kết nối riêng và không bị chia sẻ băng thông tại mọi thời điểm.

 • Metrowan Là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo lớp 2- VPLS (Virtual Private LAN Service) với mục đích truyền dữ liệu dành cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, trụ sở trên toàn quốc dựa trên hạ tầng MPLS/VPN của Viettel. MPLS tận dụng ưu điểm của định tuyến IP cho phép nâng cao khả năng chuyển gói qua mạng, tăng cường hiệu quả hoạt động của mạng đồng thời hỗ trợ các tính năng QoS (Quality of Service), CoS (Class of Service) cho các dịch vụ yêu cầu chất lượng khác nhau như: thoại, truyền dữ liệu, truyền hình ảnh…
 • Officewan Là dịch vụ cung cấp mạng riêng ảo lớp 3 với mục đích truyền dữ liệu dành cho doanh nghiệp, tổ chức có nhiều chi nhánh, trụ sở trên toàn quốc trên hạ tầng mạng IP của Viettel dựa trên công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức MPLS (Multi Protocol Label Switching). Công nghệ MPLS tận dụng ưu điểm của định tuyến IP cho phép nâng cao khả năng chuyển gói qua mạng, tăng cường hiệu quả hoạt động của mạng, đồng thời hỗ trợ các tính năng Quản lý chất lượng dịch vụ- QoS (Quality of Service) và phân lớp dịch vụ- CoS (Class of Service) cho các dịch vụ yêu cầu chất lượng khác nhau như: thoại, truyền dữ liệu, truyền hình ảnh…
 • Dịch vụ data M2M  Là giải pháp cho Khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng sim data truyền dữ liệu về máy chủ xử lý.
 • Internet Leasedline  Là dịch vụ cung cấp kết nối Internet trực tiếp có cổng kết nối quốc tế riêng biệt, được triển khai trên hạ tầng cáp quang, có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về tốc độ của khách hàng.

Danh sách các loại dịch vụ Viettel Telecom cung cấp tại Đà Nẵng

2. Dịch vụ di động

 • Dịch vụ trả trước: Gồm nhiều gói cước nhằm thỏa mãn các nhu cầu đa dạng của từng đối tượng khách hàng: Gói Economy;Tomato; Student; Sea+; Hi School; 7Colors; Village Tomato; Tourist; đặc biệt là gói cước cho người khuyết tật Speak Sim.
 • Dịch vụ trả sau: Gồm các gói cước: VIP; Basic+; Family; Doanh nghiệp…
 • Dịch vụ quốc tế: Roaming; Tin nhắn quốc tế; Gọi quốc tế .

3. Dịch vụ gia tăng

Dịch vụ gia tăng Đối với các thuê bao Viettel, việc sử dụng các dịch vụ tiện ích cũng là một phần hỗ trợ rất lớn trong công việc, cuộc sống hàng ngày:  Giải trí tổng hợp ;  Dịch vụ quảng cáo ;  Âm nhạc ; Tiện ích ;   Game – Ứng dụng ;  Tin nhắn – Chat – Email; Dịch vụ sách truyện ….
 • Bảo vệ khách hàng:  
  • Hỗ trợ khách hàng tự bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân trước các nguy cơ từ Internet.
  • Viettel là nhà mạng đầu tiên lại Việt Nam cung cấp miễn phí công cụ bảo vệ thiết bị di động cho khách hàng của mình.
 • ADSL  Là công nghệ truyền dữ liệu sử dụng đường truyền cáp đồng, giúp khách hàng có thể truy cập internet tốc độ cao phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, giải trí,v.v…Dịch vụ ADSL được Viettel chính thức cung cấp từ năm 2002, đến nay đã xây dựng được hạ tầng tại 63/63 tỉnh thành phố, đảm bảo đường truyền băng thông rộng với tốc độ đường truyền nhanh và ổn định nhất nhằm phục vụ nhu cầu truy cập internet của khách hàng trên toàn quốc.
 • BulkSMS : Là dịch vụ dành cho các Tổ chức/Doanh nghiệp có nhu cầu thông tin nội bộ hay thông tin chăm sóc khách hàng bằng hình thức gửi tin nhắn trực tiếp tới các thuê bao di động qua mạng viễn thông.
 • Tra cứu thông tin thuế: Là dịch vụ tra cứu thông tin Doanh nghiệp nộp thuế (chủ doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý, ngành nghề kinh doanh, tình trạng hoạt động…), thông tin hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn và thông tin Người nộp thuế thu nhập cá nhân (tên, mã số thuế, số CMND) trên thiết bị di động thông qua mã USSD và SMS.
 • Dịch vụ Trung kế số :Là dịch vụ cung cấp đường truyền kết nối giữa tổng đài của các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông đến tổng đài nội bộ của khách hàng. Mỗi đường trung kế cho phép thiết lập 30 cuộc gọi đồng thời cùng lúc.
 • MBCCS: Là hệ thống hỗ trợ quản lý, bán hàng, chăm sóc khách hàng trên mobile. Gồm nhiều tính năng phục vụ cho người bán hàng có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng, rút ngắn thời gian đưa các dịch vụ của Viettel đến với người sử dụng.  Linh hoạt, dễ dàng cài đặt  trên điện thoại thông minh. Nhiều tính năng khác được tích hợp chỉ trong 1 ứng dụng.

4, Dịch vụ cố định

 • FTTH : FTTH là công nghệ kết nối viễn thông hiện đại trên thế giới với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang từ nhà cung cấp dịch vụ tới tận địa điểm của khách hàng. Tính ưu việt của công nghệ cho phép thực hiện tốc độ truyền tải dữ liệu Internet lên/xuống (download/upload) ngang bằng với nhau. Tốc độ có thể gấp 200 lần so với công nghệ ADSL.
 • Truyền hình Cáp Analog : Truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh qua hệ thống cáp quang. Tín hiệu được phát sóng từ Đài truyền hình, đến các máy thu hình có hình ảnh và âm thanh tương tự như tín hiệu gốc. Các đầu cáp truyền hình được đưa tới từng hộ gia đình và được nối với một thiết bị khuếch đại tín hiệu truyền hình, thiết bị này được nối với tivi.
 • Truyền hình Cáp 1 chiều:  Là dịch vụ truyền hình số chất lượng cao, hoạt động theo nguyên lí truyền tín hiệu âm thanh và hình ảnh qua hạ tầng mạng băng thông rộng của Viettel đến thiết bị khuếch đại tín hiệu truyền hình và đầu giải mã tín hiệu và tới tivi       của khách hàng.
 • Truyền hình Cáp số tương tác : Truyền hình cáp số tương tác hoạt động trên công nghệ FTTH GPON của Viettel với các kênh HD và các nội dung giải trí theo yêu cầu (phim, nhạc, xem lại…) thông qua thiết bị nhận tín hiệu. (Bộ giải mã tín hiệu truyền hình Top Box – STB).
 • XMIO – Smart Box: Tận hưởng cuộc sống đầy màu sức cùng kho nội dung số xMio phong phú, với hơn 5.000 bộ phim bom tấn, 120 kênh truyền hình và hàng trăm ứng dụng giải trí đặc sắc. Thiết bị giải trí thông minh xMio kết nối TV của bạn đến các    ứng dụng  trực tuyến, giúp bạn thưởng thức nội dung số theo nhu cầu.
 • NextTV : Dịch vụ truyền hình số HD chất lượng cao, được truyền qua hạ tầng mạng băng thông rộng của Viettel đến thiết bị đầu thu HD và tivi của khách hàng. Dịch vụ có kho nội dung phong phú với tính tương tác cao, giúp khách hàng chủ động lựa chọn kênh giải trí truyền hình, điện ảnh, âm nhạc, thiếu nhi,.. để xem vào bất cứ lúc nào.
 • Homephone :Là dịch vụ điện thoại cố định nhưng sử dụng SIM di động có gắn số thuê bao cố định và lắp vào máy cố định không dây giúp khách hàng có thể di chuyển trong một phạm vi nhất định. Có lợi thế là nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động số một tại Việt Nam, với dịch vụ Homephone, Viettel hy vọng nhanh chóng phổ cập dịch vụ điện thoại đến các khu vực không có điều kiện cung cấp ngay dịch vụ điện thoại cố định kéo dây, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, các vùng có địa thế hiểm trở.
 • PSTN :Dịch vụ điện thoại cố định của Viettel giúp khách hàng có thể gọi nội hạt, gọi liên tỉnh và quốc tế truyền thống, gọi liên tỉnh và quốc tế VoIP, gọi di động và sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng khác.
 • VOIP 178 : (Voice over Internet Protocol) là công nghệ truyền tín hiệu – fax – data thông qua giao thức Internet IP do Viettel cung cấp với mã số 178.
 • Dịch vụ Xtime: Cho phép khách hàng có thể đảm bảo việc sử dụng dịch vụ ngay cả khi tài khoản hết tiền mà chưa có điều kiện nạp thẻ ngay. Số tiền khách hàng ứng trước và phí dịch vụ sẽ được trừ vào lần nạp tiền